Xuất bản thông tin

Trang chủ Chi tiết bài viết

Tiếp nhận công dân Việt Nam và Việt kiều về tỉnh Đồng Tháp

Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam, Việt kiều từ Campuchia và các quốc gia khác có dịch bệnh Covid-19 về tỉnh Đồng Tháp.

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Các chỉ dẫn trên hai ứng dụng NCOVI và Vietnam Health Declaration là thông tin chính thức của Nhà nước Việt Nam về tình hình dịch bệnh, là các chỉ dẫn của Nhà nước Việt Nam, của cơ quan y tế trong các tình huống khác nhau của dịch bệnh.

Tăng cường quản lý người đến từ (đi qua) vùng có dịch Covid-19

Uỷ ban ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan tăng cường quản lý người nhập cảnh đến từ (hoặc đi qua), trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ và các khu vực đang có dịch bệnh; giám sát chặt chẽ tình hình người dân qua lại khu vực biên giới, nhất là đường mòn, lối mở tuyến biên giới; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện khai báo y tế đối với tất cả hành khách qua cửa khẩu.

Khánh thành Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản

Khánh thành Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản

Chủ tịch UBND tỉnh xem xét khiếu nại của ông Nguyễn Văn Bé

Chiều ngày 17/02/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tiếp công dân Nguyễn Văn Bé, ngụ phường 3, thành phố Cao Lãnh, có khiếu nại liên quan lĩnh vực đất đai.

Phật giáo Hòa Hảo đóng góp tích cực cho an sinh xã hội

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ, người khai sáng Đạo Phật giáo Hòa Hảo

Bí thư Tỉnh uỷ gặp gỡ, chia sẻ với bộ đội biên phòng

Chiều ngày 17/02/2020, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan có buổi gặp gỡ, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Chống dịch Covid-19: Không xa lánh, phân biệt đối xử với người nước ngoài

Ngày 17/02/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trao đổi với đối tác Trung Quốc về các chủ trương, biện pháp của Việt Nam để tạo sự đồng thuận, chia sẻ và phối hợp trong phòng, chống dịch Covid-19; không để xảy ra hiện tượng xa lánh, phân biệt đối xử đối với người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc

Không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly khi chưa được phép

Ngày 17/02/2020, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 03 nhóm trường hợp bệnh: Bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định; thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo đúng quy định về việc tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do Covid-19.

Ban An toàn giao thông tỉnh tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và bảo đảm cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện nước ta đã có dịch Covid-19 (riêng tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa có trường hợp nào mắc), Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng là thành viên trực thuộc tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 10 - 16/02/2020)

Đó là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Đồng Tháp; lãnh đạo tỉnh làm việc với Đại học Fulbright Việt Nam về ứng phó biến đổi khí hậu; công tác dân vận tác động tích cực đến kinh tế - xã hội tỉnh; tập trung thực hiện nhiệm vụ trong quý I/2020; thanh niên Đồng Tháp hăng hái lên đường nhập ngũ; Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ, động viên doanh nghiệp v.v..

Công bố chỉ số PCI 2019

Thời gian: tháng 3/2020


Địa điểm: Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Đồng Tháp

Chiều 14/02/2020, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về kết quả thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH2013 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tiếp và làm việc với Đoàn

Thời sự tối ngày 15/02/2020

Nguy cơ ô nhiễm từ rác thải khẩu trang

Đồng Tháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (nCoV), đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 02/2020

Ngày 15/02/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh thống nhất kéo dài thời gian cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nghỉ học đến hết tháng 02/2020; đồng thời lưu ý, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này.

Học sinh, học viên, sinh viên bắt đầu đi học trở lại từ 17/02/2020

Trong thời gian qua, Đồng Tháp đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (nCoV), đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm